Nike Zoom Winflo 10 - Mẫu giày luyện tập hàng ngày không thể bỏ qua!

Forrestrun.vn | 16/11/2023

Nike Zoom Winflo 10 - Mẫu giày luyện tập hàng ngày không thể bỏ qua!

Xem thêm: Video trải nghiệm thực tế Nike Winflo 10 TẠI ĐÂY

Nike Winflo 10 là một ứng cử viên sáng giá trong phân khúc giày chạy hàng ngày với giá cả hợp lý và độ bền cao. Được trang bị đệm Air Zoom bao trùm toàn bộ đế, đế ngoài chắc chắn và phần trên thoải mái nhưng bền bỉ.

Đây là lựa chọn lý tưởng cho người mới bắt đầu hoặc ai đang tìm kiếm 1 đôi giày chạy đa năng dùng trong chạy bộ và cả thể thao. Tuy rất phù hợp với người mới như vậy, nhưng đối với những người chạy bộ nâng cao thì có thể sẽ cảm thấy thiếu 1 chút độ nẩy.

Chúng ta hãy cùng  đi phân tích kỹ hơn về mẫu giày này nhé.

THÔNG SỐ CƠ BẢN: 

  • Trọng lượng: 269 gram ( size eur 42.5)

  • Độ dốc đế: 3.35 cm gót, 2.38 cm mũi

  • Mục đích sử dụng: Chạy bộ tập luyện, và thi đấu mọi cự ly. Chơi thể thao. Đi lại hàng ngày như 1 đôi giày thời trang. Tỏa sáng nhất ở quãng chạy 20km.

  • Phân loại độ rộng bề ngang: Phổ thông, trung bình . Tìm hiểu thêm về độ rộng bề ngang TẠI ĐÂY

  • Phân loại dòng giày: Trung tính ( Neutral ).  Tìm hiểu thêm phân loại dòng giày theo cấu trúc bàn chân TẠI ĐÂY

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm:

- Upper bền bỉ và thoáng khí.

- Đề ngoài có độ bền cao.

- Thiết kế đa năng cho cả đi lại hàng ngày và chơi thể thao.

- Công nghệ Air Zoom cho cảm giác chạy tốt.

- Giá thành hợp lý.

- Rất phù hợp vơi người mới bắt đầu.

Nhược điểm:

- Thiết kế ít phù hợp với người tiếp đất bằng mũi chân.

- Độ bật nẩy chậm.

Đánh giá chi tiết:

Độ thoáng khí:

Thoạt nhìn thì cảm giác chất liệu của Winflo 10 không được thoáng khí. Nhưng qua bài kiểm tra với máy bơm khói cho thấy độ thoáng khí rất hiệu quả.

Độ bền:

Độ bền phần vài phía trên:

Đúng như dự đoán lớp lưới của Nike Zoom Winflo 10 rất chắc chắn, qua bài kiểm tra vơi máy mài ta thấy lớp lưới đã vượt qua một cách xuất sắc mà đa số các mẫu khác không vượt qua được.

Độ bền đế ngoài:

Đế cao su ngoài của Nike Air Zoom Winflo 10 khá dày dặn và chắc chắn. Sau khi kiểm tra với máy mài thì thấy đế ngoài của Nike Winflo 10 có khả năng chống trịu cực tốt, chắc chắn nó sẽ còn hoạt động ngay cả khi những bộ phận khác của đôi giày hỏng. Điều này rất quan trọng đối với những ai hay bị mòn đế giày.

Độ êm:

Độ êm của đế giữa:

Bọt ngày càng trở nên mềm mại — ngay cả trong những đôi giày chạy bộ vừa túi tiền. Xu hướng này vốn không phải là điển hình cách đây vài năm, giờ đây đã thể hiện rõ.

Bọt Cushlon của Nike Zoom Winflo 10 là một trong những chất liệu mền mại nhất, đem lại cảm giác êm ái và thoải mái trong mỗi bước chạy, điều này rất phù hợp với những người mới tập luyện. Ngoài gia cảm giác mềm mại còn được tăng cường nhờ bộ đệm Air Zoom xuyên suốt cả đế. Việc có thêm bộ đệm Air Zoom tăng cường thêm độ nảy cho Winflo 10 rất nhiều khi mà chất liệu Cushlon không phải là chất liệu có độ nảy tốt.

Độ giày đế Nike Zoom Winflo 10 cũng ở mức rất ổn đáp ứng được tốt cả những cuộc chạy dài. Phần gót có chiều dày 33.5mm và phần mũi giày là 23,8 mm , độ chênh lệch là 9.7mm tương đối nhiều giúp đôi giày hỗ trợ những người tiếp đất bằng gót và cả bàn chân cảm nhận rất rõ độ êm ái tuy nhiên đối với người tiếp bằng mũi chân thì chưa phải đôi giày thực sự phù hợp.

Đệm gót:

Đây là chi tiết rất nhỏ nhưng ảnh hưởng đến cảm nhận khi chạy rất nhiều. Phần đệm gót của Winflo 10 khá mềm mại và êm ái, được bố trí quanh cả mắt cá chân giúp khóa cổ chân tốt và đảm bảo tránh được hiện tượng trầy gót.

Phần lưỡi gà:

Ở những mẫu giày đua thì phần lưỡi gà thường được thiết kế mỏng và thoáng nhất có thể nhưng đối với đôi giày hướng tới khách hàng chạy hàng ngày như Nike Zoom Winflo 10 thì thường sẽ hướng tới việc đem lại cảm giác êm ái và mềm mại. Phần lưỡi gà được làm từ liệu vải rất  mềm mại và được thêm 1 lớp mút ở giữa đem lại cảm giác mềm mại tuyệt với.

Kết luận:


Như đã giới thiệu và phân tích ở trên thì rõ ràng Nike Winflo 10 là một mẫu giày rất đáng lựa chọn cho nhu cầu chạy luyện tập hàng ngày. Đáp ứng đủ các tiêu chí : thời trang, êm ái, bền bỉ và giá thành phải chăng. Ngay cả những người chạy bộ lâu năm thì ngoài những đôi chuyên biệt thì cũng luôn cần đến nhưng đôi có độ tin cậy cao như Nike Zoom Winflo 10 cho những ngày chạy nhẹ nhàng hay các mục đích khác.

 

 

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng