Review Asics Magic Speed 3 : Đánh giá giày chạy bộ Asics đình đám

Forrestrun.vn | 06/11/2023

Asics Magic Speed 3 : Bản nâng cấp " đáng đồng tiền bát gạo "

Xem thêm: Video đánh giá chi tiết Asics Magic Speed 3 TẠI ĐÂY 

Cuối năm 2022, Asics cho ra mắt Magic Speed 2 nhắm vào nhóm runners có tốc độ cao với pace 3 - 6, và đạt được tiếng vang. Tưởng chừng phiên bản tiếp theo sẽ khó có gì đặc sắc, thì Asics đã làm nức lòng người hâm mộ với đôi giày chạy bộ Asics Magic Speed 3 . Giờ đây, Magic Speed đã êm ái hơn và đặc biệt siêu nhẹ. Thậm chí nó đã rất rất gần với siêu giày đua đắt giá nhất của chính Asics, nhưng có mức giá dễ chịu hơn nhiều. Có thể khẳng định ở thời điểm hiện tại, Asics Magic Speed 3 là đôi giày hạ pace, có tốc độ tốt nhất trong nhóm những đôi giày chạy luyện tập và thi đấu. Hãy cùng ForrestRUN.vn tìm hiểu có gì ở đôi giày "Ma thuật tốc độ" này nhé.!

 

MỤC LỤC BÀI VIẾT: 

1. THÔNG SỐ KỸ THUẬT

2. PHÂN TÍCH CHI TIẾT

3. SO SÁNH VỚI MAGIC SPEED 2.

4. SO SÁNH VỚI CÁC MẪU GIÀY CÙNG PHÂN KHÚC CỦA HÃNG KHÁC.

5. AI NÊN / KHÔNG NÊN CHỌN

1. Thông số kỹ thuật

Giày chạy bộ Asics Magic Speed 3 nam 1011B703-100

  • Trọng lượng: 210 gram size 42 EUR

  • Độ dốc đế: 3.45 cm gót, 2.75 cm mũi

  • Công nghệ: Bọt đế FFBlast + toàn phần, Tấm carbon, đế ngoài ASICSGRIP™, upper MOTION WRAP

  • Phân loại độ rộng bề ngang: Phổ thông, trung bình . Tìm hiểu thêm về độ rộng bề ngang TẠI ĐÂY

  • Phân loại dòng giày: Trung tính ( Neutral ).  Tìm hiểu thêm phân loại dòng giày theo cấu trúc bàn chân TẠI ĐÂY

2. Phân tích chi tiết

2.1 Phần đế Magic Speed 3:

- Đế giữa bao gồm 2 lớp bọt FFBlast+ và 1 tấm carbon ở giữa. Việc sử dụng 2 lớp FFBlast+ vốn là chất liệu nổi tiếng của Asics về độ êm , nhẹ và nẩy so với chỉ 1 lớp ở phiên bản trước giúp cho đế giữa có độ êm và nhạy hơn khiến cho thế hệ thứ 3 này có thể chinh phục được cả các cự ly dài.

- Tấm carbon của Magic Speed 3 có độ cứng khá lớn, kết hợp thiết kế mũi giày cong lên phần mũi giày khiến cho nó cực kỳ phù hợp để tăng tốc vì nó giúp chân bật lên một cách nhanh chóng. Cảm nhận về lực đẩy khi chạy thử với Magic Speed 3 là rất tốt có thể so sánh tương đương các mẫu siêu giày chạy đua và có phần nhỉnh hơn các mẫu cũng phân khúc.

- Đế ngoài cao su ASICSGRIP™ là chất liệu dùng cho các dòng giày cao cấp nhất đem lai độ bám và lức kéo tốt rất tốt. Phần đế ngoài được cải tiến hơn Magic Speed 2 khi bao phủ gần như toàn bộ đế giúp tăng độ bám cũng như độ bền.

Độ bám đường rất tốt cả khi tôi chạy trên đường đất hoặc điều kiện ẩm ướt. Cảm giác trên chân khá dễ chịu nhất là ở tốc độ nhanh.

2.2 Phần thân giày Magic Speed 3:

Phần upper thân giày được làm bằng chất liệu MOTION WRAP mỏng và thoáng khí với kết cấu đan xen các đường gia cố đều đặn, đẹp mắt giúp tăng cường độ chắc chắn. Có thể thấy Asics thực sự trau chuốt khi lựa chọn những chất liệu được cho là tốt nhất để đặt vào Magic Speed 3 mặc dù giá thành thấp hơn khá nhiều so với Meta Sky/Edge.

                                                                                     Upper Metaspeed sky + và Magic Speed 3 tương tự nhau

Hệ thống dây buộc thiết kế đơn giản, phần xỏ dây cũng khá mềm mỏng. Lưỡi gà mỏng và thoáng, có đệm thêm 2 phần ở vị trí buộc dây giúp chân thoải mái ngay cả khi bộc dây chặt.

                                                                                        Lưỡi gà siêu mỏng siêu thoáng mà vẫn êm ái

Đệm gót cũng được thiết kế khá mỏng nhưng được thiết kế vòng quanh cổ chân đủ êm và khóa cổ chân tốt. Tuy nhiên phần gót không có thiết kế cao lên để cầm hoặc đón gót nên khi xỏ sẽ hơi gặp khó khăn.

Nhìn chung phần trên có độ thoáng tốt, ôm chân, khóa tốt phần cổ chân, mũi giày cũng có độ rộng khá ổn. Một chi tiết khá quan trọng là kích thước tổng thể của Asics Magic Speed 3 nhỏ hơn khá nhiều so với các mẫu giày nên bạn cần cân nhắc tăng 1 size, tốt nhất nên được sự tư vấn từ người bán.

3. So sánh với phiên bản trước Magic Speed 2

So với người tiền nhiệm, phiên bản thứ 3:

- Nhẹ hơn

- Đặc biệt êm hơn do sử dụng bọt FF Blast + toàn phần, trong khi bản 2 chỉ sử dụng 1 phần FF Blast + phối với Flytefoam

- Upper đặc biệt bền và thoáng hơn, tương tự như siêu giày Metaspeed sky +

- Đệm lưỡi gà êm hơn dù thoáng khí ngang nhau.

- Đế có tăng cường thêm 1 góc cao su tăng cường độ bền.

4. So sánh với các mẫu giày khác cùng phân khúc.

Asics Magic Speed 3 xếp chung vào nhóm những đôi giày có tấm carbon dùng để tập luyện hàng ngày. Nhóm này chỉ thua nhóm siêu giày đua có mức giá đắt đỏ. Trong nhóm giày tập luyện có carbon, chúng ta có các mẫu giày sau ( những mẫu không phổ biến sẽ không nhắc đến  - bảng dựa trên trải nghiệm của riêng Forrestrun với quãng chạy 21km và 42km)

5. Kết luận:

ASICS Magic Speed ​​3 là một đôi giày tuyệt vời! Vượt trội hơn hẳn so với người tiền nhiệm Một đôi giày nhẹ, lực đẩy cực tốt. Bạn sẽ cảm nhận rõ rệt khả năng tăng tốc của nó khi chạy các bài tập biến tốc và chạy có tốc độ cao.

Với mức giá tương đương các mẫu cùng phân khúc nhưng được trang bị những công nghệ hàng đầu của Asics nên thực sự đây là một đôi giày rất đáng tiền. ASICS Magic Speed ​​3 sẽ là 1 đối thủ mạnh đối với cự ly 21KM

Magic Speed 3 sẽ phù hợp với ai?

Asics Magic Speed 3 phù hợp với những buổi chạy nhanh dù là luyện tập hay chạy đua ngay cả các cự ly dài. Pace tốt nhất sẽ ở mốc 3 - 6

Magic Speed 3 sẽ không phù hợp với ai?

Nếu bạn tìm một đôi giày để chạy dễ dàng và thoải mái thì Magic Speed 3 sẽ không phải lựa chọn tốt vì độ cứng từ tấm Carbon sẽ không đem lại cảm giác thoải mái.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng