Adidas Adizero SL: thách thức mọi đổi thủ trong phân khúc.

Forrestrun.vn | 21/11/2023

Adidas Adizero SL: thách thức mọi đổi thủ trong phân khúc.

Ngày càng có nhiều người đến với bộ môn chạy bộ vì những lợi ích mà nó đem lại cho sức khỏe và tất nhiên đa phần mọi người coi chạy bộ là môn thể thao để luyện tập hàng ngày. Để phụ vụ tốt cho nhu cầu chạy hàng ngày cho nhiều khách hàng thì mẫu giày cho phân khúc này thường có những yếu tố sau:

 • Tình an toàn, ổn định cao
 • Hộ trợ tốt cho những quãng chạy vừa phải, đồng thời cũng cần sự đa năng phù hợp với nhiều hoạt động.
 • Ngoài gia độ bền cao và giá thành hợp lý cũng đảm bảo tính kinh tế cho đôi giày.

 Nghe chừng đơn giản nhưng cũng không có nhiều mẫu giày đáp ứng tốt được những tiêu chí trên. Tôi tin rằng Adidas cũng có cho mình mục tiêu tạo ra 1 sản phẩm như vậy, Adidas Adizero SL là một bước đột phá mới nhất về giày dành cho chạy luyện tập hàng ngày. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về Adidas Adizero SL nhé.

Đanh giá chi tiết Adidas Adizero SL:

Ưu điểm :

 • Phom giày thoải mái
 • Đế ngoài rất bền bỉ
 • Lưới có độ thoáng khí cao.
 • Trọng lượng rất nhẹ
 • Độ ổn định cao phù hợp với mục đích luyện tập hàng ngày.
 • Độ bám tốt
 • Giá cả hợp lý

Nhược điểm:

 • Đệm giữa còn khá cứng và hoàn trả năng lượng thấp.

Thoáng khí:

Với thiết kế có nhiều lỗ thoát khí lớn phía trên giúp hơi nóng thoát ra một cách nhanh chóng. Độ thoáng khí cực tốt vào loại đứng đầu. 

 

Độ bền:

 • Phần mũi giày: Thông thường những đôi giày thoáng khí tốt thì độ bên không cao. Tuy nhiên Adidas Adizero SL sử dụng vật liệu chắc chắn kết hợp cùng các lỗ thoáng khí lớn nên vẫn đảm bảo rất tốt cả 2 yếu tố này
 • Phần đệm gót giày: Phần cổ giày quanh gót chân cũng là nơi có thách thức cao với các nhà sản xuất khi vừa phải đảm bảo độ bền và sự thoải mái cho người dùng. Và Adizero SL cũng làm tốt về cả độ bền và cảm giác mềm mại
 • Đế ngoài: Đế ngoài của Adizero SL  cũng rất tốt với một lớp cao su chịu mài mòm cao và khá dày giúp cho đến ngoài thực sự bền bỉ.

Cân nặng:

Đây là điểm mạnh nhất của mẫu giày này so với các đối thủ nặng ký khác trong phân khúc.

Chỉ 243,25g (size UK 8.5) nhẹ hơn 40g so với Pegasus 40, một con số khá ấn tượng trong phân khúc.

 

Cấu tạo và độ êm của đế giữa:

Chiều dày đế giữ ở gót là 34.9mm khá cao cung cấp một lượng bọt tốt phù hợp với những người tiếp gót lần thừa cân. Chiều dày đệm ở mũi giày là 26.3 mm ở mức trung bình phù hợp với cả những người tiếp đất bằng mũi chân hoặc cả bàn chân. Chênh lệch giữa gót và mũi khoảng 8.6mm độ dốc vừa phải phù hợp với múc đích luyện tập và đi lại hàng ngày.

Đế giữa chủ yếu làm bằng chất liệu Lightstrike chất liệu nhẹ nhưng không thực sự êm vì vậy nếu chạy với cự ly dài thì Adizero SL không phải là lựa chọn tốt.

Phần phiếu trước được bổ sung thêm 1 lớp Lightstrike Pro giúp cho cảm giác êm và nẩy hơn nhưng lượng bọt này không nhiều. Tổng thể Adizero SL được đánh giá có độ êm ở mức khá.

 

Độ ổn định và linh hoạt:

Bù lại cho độ êm không thực sự tốt thì độ ổn định của Adidas Adizero SL lại rất tốt, cảm giác trên chân rất vững chãi. Độ cứng của chất liệu Lightstrike khiến cho giày rất ít bị xoắn theo chiều ngang.

 

Thiết kế phần mũi giày có thêm 1 lớp Lightstrike Pro ngoài việc tăng độ êm ái còn có tác dụng rất lớn trong việc tăng sự linh hoạt, mũi giày mềm mại và dễ uốn hơn giúp các chuyển động dùng đên mũi chân trở lên dễ dàng. Điều này giúp cho không chỉ việc chạy bộ được an toàn mà bạn có thể dùng nó cho các mục đích khác như tập Gym, đi lại hàng ngày hoặc chơi thể thao.

 

Kích thước và phom giày:

Biết được phom giày là điều rất quan trọng đối với việc bạn không thể đến trực tiếp cửa hàng để thử. Phom của Adizero Sl khá tương đương với phom các mẫu giày chạy khác vì vậy nếu bạn có thể mang cùng size nếu đang mang 1 đội chạy bộ khác của Adidas hoặc Nike rồi. Phần mũi chân của Adidas Adizero SL khá thoải mái phù hợp với cả những người có phom chân hơi bè. Phần gót và xung quanh cổ chân được đệm khá dày giúp cho cổ chân êm ái và khóa tốt, bạn hoàn toàn không cần lo lắng về hiện tượng lỏng gót.

Tổng kết:

Nếu bạn là một người mới bắt đầu chạy hoặc cần một đôi cho những buổi chạy hàng  ngày với độ an toàn và tính kinh tê thì Adidas Adizero SL là lựa chọn hàng đầu. Mặc dù độ êm ái còn hạn chế nhưng trọng lượng nhé, độ ổn định và linh hoạt đều ở mức rất cao. Ngoài ra giá thành hợp lý và độ bền cao đem lại hiệu quả tốt cho khoản đầu tư của bạn.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng