ZoomX: công nghệ đế giày đỉnh cao của Nike. 

Forrestrun.vn | 29/11/2023

ZoomX: công nghệ đế giày đỉnh cao của Nike. 

Nỗ lực "Nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơncủa thế giới thể thao không thể thiếu sự đóng góp của các hãng thể thao lớn như Nike. Chạy Marathon với thời gian ngắn hơn là 1 trong những mục tiêu thể thao hướng tới và để làm được điều đó không thể thiếu 1 đôi giày chạy nhẹ hơn, hoàn trả năng nượng nhiều hơn, êm ái hơn. Và công nghệ ZoomX ra đời đã tạo ra những đôi giày như vậy. 

Nike ZoomX là gì?

Nike ZoomX là công nghệ bọt mới và cao cấp nhất của Nike hiện nay được hãng nghiên cứu từ 2014  nhắm mục đích tạo ra một đôi giày chạy Marathon hoàn trả năng lượng tốt hơn. Và bọt ZoomX ra đời giúp những đôi giày chạy có hiệu năng cao hơn với mức hoàn trả năng lượng trên 85%. 

Đặc điểm của bọt ZoonX

- Trọng lượng  nhẹ: ZoomX là loại bọt dùng trong đế giày nhẹ nhất của Nike, việc ứng dụng nó giúp cho những đôi giày chạy như Nike Vaporfly Next % chỉ chưa tới 200g 1 chiếc. 

- Hoàn trả năng lượng tốt: ZoomX được áp dụng vào Nike Zoom VaporFly 4% đem lại mức độ hoàn trả năng lượng cao hơn 4% mức tối đa của hãng của hãng trước đó, và con số này tiếp tục tăng ở các thể hệ giày sau đó. 

Những mẫu giày sử dụng cộng nghệ ZoomX

Những mẫu giày đầu tiên áp dụng công nghệ này là Nike Zoom VaporFly Elite , Nike Pegasus Turbo , Nike Zoom VaporFly 4%  . Vào thời điểm ra mắt các mẫu giày này là một sự khách biệt , gần như không có đối thủ trên đường đua và là ao ước của các runner. Hiện tại công nghệ ZoomX đã được áp dụng rộng dãi vào nhiều mẫu giày và được nhiều khách hàng sử dụng. Dưới đây là các mẫu được đón nhận nhiều nhất.

1. Nike Zoom Fly 5 

Nike Zoom Fly 5 là mẫu giày đầu tiên của dòng Nike Zoom Fly áp dụng công nghệ ZoomX , với trọng lượng nhé và phản hổi lực tốt cho phép hãng sử dụng lượng bọt lớn hơn mà không làm tăng trọng lượng giúp Zoom Fly 5 có đế vững trãi và ổn định hơn nhưng không kém phần êm ái và nhẹ nhàng. 

2. Nike ZoomX Vaporfly Next % ( đời đầu, đời 2, 3)

Nike ZoomX Vaporfly Next % là mẫu giày được đông đảo Runner chuyên nghiệp sử dụng trong các cuộc đua và cũng là mẫu giày xuất hiện trong bảng thành tích rất nhiều. 

3. Nike Pegasus Turbo Next Nature 

Đây là dòng giày được sử dùng hoàn toàn bọt ZoomX tái chế nhằm mục đích bảo vệ môi trường. Là mẫu giày có giá thành thấp nhất trong những mẫu dùng bót ZoomX đồng thời cũng là mẫu có thiết kế rất đẹp vì vậy đây cũng là một mẫu bán ra số lượng rất lớn của nike. 

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng