Trải nghiệm và đánh giá Asics Novablast 4 đôi giày được mong chờ nhất 2024

Forrestrun.vn | 28/02/2024

Với sự thành công vượt bậc của Asics Novablast 3 thì phiên bản thứ 4 là mẫu giày được nhiều anh em runner mong chờ nhất và chắc chắn sẽ là mẫu giày mà Asics phải chăm chút để duy trì được thành công trước đó của Novablast 3.

Hãy cũng Forrestrun tìm hiều về mẫu giày này nhé xem nó có thự sự đáng mua.

Với sự thành công của Novablast 3 thì chỉ cần một chút thay đổi nhỏ cũng đủ khiến Novablast 4 trở nên hoàn hảo. Tuy nhiên ở phiên bản thử 4 đã có những thay đổi vô cùng lớn về chất liệu, thiết kế đã khác phục được rất tốt những khuyết điểm của Novablast 3 nhưng cũng làm cho đôi giày nặng hơn và giảm đổi nẩy một chút. Mặc dù vậy đây vẫn là một đôi giày toàn diện đáp ứng tốt các tiêu chí để có thể trở thành một mẫu giày quốc dân.

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm:

- Phần vải phiếu trên mềm mại và thoải mái hơn

- Đệm lưỡi gà êm hơn

- Đế nhiều bọt, êm đáp ứng được nhiều cự ly.

- Độ ổn định cao hơn phiên bản trước.

- Độ nẩy tốt

- Linh hoạt phù hợp với nhiều tốc độ từ chạy đến nhanh vừa phải.

Nhược điểm:

- Trọng lượng cao hơn Novablast 3

- Độ bám chưa thực sự tốt mặc dù đã cải thiện hơn

- Khả năng thoáng khí chưa tốt.

Đánh giá chi tiết

1. Phần phía trên:

- Phần vải phía trên khá dày, mềm mại và chắc chắn, có độ co giãn nhẹ đem lại cảm giác thoải mái và dễ chịu, đồng thời chiều rộng phần hộp ngón chân cũng khá thoải mái sẽ phù hợp với cả những người có bàn chân hơi rộng. Tuy nhiên phần vải không được thoáng, mặc dù đã được bổ sung thêm lỗ thoáng ở mũi giày nhưng  vẫn còn khá bí. Chất liệu vải dày dặn giúp phom giày đẹp và độ bền cao.

- Lưỡi gà : thiết kế lưỡi gà cố định 2 bên giúp lưỡi gà không bị xô lệch và không bị cọ cộm ở má trong và má ngoài, mình thực sự đánh giá cao kiểu lưỡi gà này. Chất liệu lưỡi gà khá xốp được đệm thêm ở phần mu bàn chân và co giãn tốt cho cảm giác dễ chịu, thoải mái. 

- Phần gót giày : phần cố định gót chắc chắn, đệm gót và đệm quanh cổ chân dày và êm. Thiết kế này đem lại sự chắc chắn và êm ái tuy nhiên đệm giày cũng khiến bạn cảm thấy nóng bức. Ngoài ra gót giày có thêm phần khuyên giúp việc xỏ vào dễ dàng hơn. 

Tổng kết: phần trên đẹp mắt, thoải mái và dễ chịu tuy nhiên hơi bí, không phù hợp với những ngày nắng nóng. 

2. Phần đế giữa:

Đây là phần quan trọng và có nhiều thay đổi của Novablast 4. Bộ đệm của Novablast 3 được đánh giá rất cao về trọng lượng nhẹ, lượng bọt lớn và độ nẩy tốt tuy nhiên độ êm ái và ổn định chưa cao. Ở Novablast 4 hãng Asics đã thay đôi chất liệu từ FF Blast+ sang FF Blast+ ECO một chất liệu mới được sử dụng trong Nimbus 25 và dược đánh giá rất cao. Sự thay đổi này đem lại cả lợi ích và hạn chế, đế giữa êm ái và thoải mái hơn nhưng độ nẩy có phần giảm đi. Sự thay đổi này khiến Novablast 4 giảm bớt độ phù hợp cho các bài tập tốc độ cao. Với mình thì lại thích sự mềm mại và thoải mái này dù có đánh đổi một chút tốc độ thì cũng hợp lý vì dù sao Novablast cũng thuộc phân khúc giày chạy hàng ngày. 

Độ dày và chiều rộng đế được tăng thêm: Novablast 4 có chiều cao đế lên tới 3,9cm cải thiện 2mm so với đời trước. Với lượng bọt này thì nó nằm trong nhóm giày siêu đệm (Max cushioning) và thường những đôi trong nhóm này thì thường phần đế cũng được làm khá rộng để tăng độ ổn định và chắc chắn, ở Novablast 4 cũng vậy phần đế rộng hơn 0.7mm so với Novablast 3 và rộng hơn các mẫu khác khá nhiếu. Viêc gia tăng độ dày và độ rộng khiến cho trọng lượng gia tăng tuy nhiên ở mức 240g ở size 41.5 Eur thì cũng là rất nhẹ so với nhựng mẫu đệm nhiều như này.

3. Đế ngoài:

Một trong những yếu điểm của Novablast 3 là đế ngoài độ bám không cao, ở Novablast 4 đã được cải thiện hơn khi vân đế ngoài rõ nét và cao hơn giúp tăng độ bám hơn. Mặc dù đế ngoài Novablast 3 được đánh giá không cao tuy nhiên trong quá trính sử dụng không thấy có nhiều ảnh hưởng đến trải nghiệm. Việc đế ngoài được gia tăng độ dày cũng sẽ giúp nó bền hơn điều này cũng khá quan trong với nhiều anh em hay bị mòn đế giày nhanh. Những thay đổi tích cực này chắc chắn sẽ giúp Novablast 4 giữ vững vị trí là đôi giày tập luyện hàng đa năng và toàn diện.

Video review:

Đánh giá Asics Novablast 4 - Review chi tiết giày chạy bộ Asics 2024

 

 

 

 

 

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng