Công nghệ bọt ReactX và mẫu giày InfinityRN 4 , tối ưu hóa hoàn trả năng lượng và giảm lượng khí thải carbon

Forrestrun.vn | 23/01/2024

Dưới đây chi tiết về bọt ReactX và đặc điểm của Nike Infinity  RN 4 do Nike công bố và những cảm nhận thực tế trên dòng giày 4 này.

Mục lục bài viết:

1. Thông tin từ nhà sản xuất

2. Trải nghiệm trên chân và đánh giá về Nike Infinity  RN 4 và bọt ReactX

3. Link Video review Nike Infinity  RN 4

1. Thông tin từ nhà sản xuất

Mới đây Nike đã ra mắt loại mới nhất của công nghệ bọt tiên tiến là bọt ReactX và Nike đã sử dụng cộng nghệ mới này vào mẫu giày InfinityRN 4 của họ. 

Theo công bố của nike "ReactX được thiết kế để cắt giảm lượng khí thải carbon tron đế giữa ít nhất 43% do giảm năng lượng trong quá trình sản xuất và tăng 13% khả năng hoàn trả năng lượng". Để có được loại bọt mới cũng như dòng giày Nike infinity ReactX RN 4 đỗi ngũ của Nike đã mất 5 năm nghiên cứu. Trong suốt quá trình thử nghiệm, các phương pháp sản xuất khác nhau nhắm đến trải nghiệm tốt nhất cho các vận động viên và cắt giảm lượng khí thải trong quá trình sản xuất.

Nike cho biết : phương pháp ép phun đơn giản hơn so với các phương pháp sản xuất trước đây và giúp giảm lượng khí thải carbon. Tuy nhiên, bọt được tạo ra thông qua quá trình ép phun  có độ hoàn trả năng lượng thấp hơn, ảnh hưởng đến hiệu suất thể thao. Ngược lại, phương pháp đúc nén trước đây được biết là tạo ra bọt nảy hơn, hoàn trả năng nượng tốt hơn nhưng lại tạo nhiều khí thải hơn. Để giải quyết vấn đề này, Nike đã tạo ra ReactX nhằm tìm ra sự cân bằng giữa nhu cầu về hiệu suất của người chạy bộ và tác động đến môi trường của việc sử dụng phương pháp ép phun. Với công nghệ tạo bọt mới và dùng phương pháp ép phun, bọt mang lại cả khả năng hoàn trả năng lượng cao hơn và lượng khí thải carbon thấp hơn.

Nike InfinityRN 4 kết hợp bọt ReactX và phần trên Nike Flyknit  mới cho độ thoáng khí tốt, sự co giãn linh hoạt và độ ôm vừa vặn, chắc chắn cùng với phần quanh cổ chân êm ái  mềm mại. Loại vải mới này còn giảm phát thải 60% so với sản xuất giày dép truyền thống. 

2. Trải nghiệm trên chân và đánh giá về Nike Infinity  RN 4 và bọt ReactX.

Sau khi tìm hiểu về công nghệ ReactX và mẫu giày mới của dòng Nike Infinty thì Forrestrun đã quyết định trải nghiệm ngay để có những đánh giá chính xác nhất.

Bộ đế êm ái và đàn hồi tốt

Cảm nhận đầu tiên đó là cảm giác rất êm ái và dễ chịu mà bộ đế và phần vải Flyknit đem lại. Thực sự là siêu êm, giảm chấn cực tốt đây quả là lựa chọn không thể bỏ qua của những người mới hay những anh em thừa cân. Những thông tin của Nike về chất liệu mới hoàn toàn chính xác, trải nghiệm thử 10km với em nó thì cảm cảm thấy khá thích thú, đế êm và nẩy cảm giác khác dễ chịu không bị quá nẩy nhưng ít êm như novablast 3 hay êm nhưng ít nẩy như Winflo. Thử nghiệm với pace 6 thấy rất ổn, chuyển động rất mượt mà đẩy lên pace 5 cũng rất tốt giày có độ nẩy tốt. Ở những KM sau độ êm và nẩy vẫn giữ được rất tốt nhưng lúc đó chân có phần mỏi nên nhược điểm hơi nặng của Infinity RN bộc lộ khá rõ nhưng bù lại thiết kế đế cong giúp tiết kiệm năng lượng vì vậy việc duy trì tốc độ vẫn khá dễ dàng. 

 

Phần trên cao cấp

Phân trên sử dụng công nghệ FlyKnit đem lại sự thoải mái và phù hợp cho từng vị trí. Phần hộp ngón chân rất thoải mái, chất liệu có độ co giãn tốt và khá thoáng cho cảm giác dễ chịu nhưng vẫn đảm bảo ôm vừa chân. Toàn bộ thân giày được làm từ 1 tấm dệt nên không có cảm giác bị cộm cấn ở bất kỳ vị trí nào điều đó tránh tôi đa việc bị cọ sát làm phồng rộp chân. Sâu 1 quảng chạy dài thường chân của bạn sẽ to ra 1 chút nên nếu có một vị trì nào đó cứng hơn hay ít co giãn thì sẽ có cảm giác bó hoặc cọ xát tuy nhiên với đôi Nike ReactX mới này thì tôi hoàn toàn không cảm thấy khó chịu kể cả những KM cuối.

Thiết kế lưỡi gà độc đáo.

Phàn lưỡi gà cũng được thiết kế bằng công nghệ FlyKnit và được may liền 2 bên với phần đế cho cảm giác giữa chân chắc chắn và không bị lệch trong quá trình chạy, tuy nhiên có phần hơi quá chặt nên đối với người có phần mu bàn chân cao sẽ cảm thấy bị bó trong những thời gian đầu. Sau buổi đầu chạy thử thì tôi có cảm giác hơi đau ở phần mu bàn chân mặc dù dây giày đã được buộc khá thoải mái. Theo kinh nghiệm đã sử dụng các mẫu giày có chất liệu tương tự thì chắc chắn phần đó sẽ thoải mái hơn sau 1 thời gian sử dụng, tuy nhiên đây cũng là lưu ý với những người có mu bàn chân dầy và cao. 

Một vài điểm đặc biệt khác.

- Đế ngoài rất an toàn và bền bỉ: phần đế ngoài thiết kế bao trùm toàn bộ đế, cũng các vân đế rõ lét và độ dày lớn cho độ bám và cảm giác tiếp đất chắc chắn. Với thiết kế đế sử dụng 1 lượng cao su lớn như này thì chắc chắn nó sẽ rất bền bỉ nhưng đồng thời cũng làm cho đôi giày hơi nặng.

- Khuyên gót giúp đi giày dễ dàng hơn, với những đôi giày bằng chất liệu Flykint thì mỗi lần xỏ vào tôi thường không cần phải tháo và buộc dây do nó có độ ôm và co giãn tốt. Vì vậy phần khuyên may sau gót là một thiết kế rất hữu dụng, giúp xỏ vào được dễ dàng hơn. Thiết kế này đã có ở nhiều mẫu như Epic React hay Odyssey React tuy nhiên mẫu Infinity React 3 lại không có và chắc hẳn đã có những phản hồi về vấn đề này nên ở phiên bản thứ 4 nó lại xuất hiện.

- Hỗ trợ tốt hơn cho người có vòm chân thấp: khác với thế hệ trước thì Infinity ReactX 4 có phần giữa đế được làm rộng hơn rất nhiều giúp nó phù hợp với cả những người chân bẹt. (Các mẫu giày cho bàn chân bẹt)

Link Video review Nike Infinity  RN 4

Nike ReactX Infinity RN 4 với những công nghệ cao cấp và thiết kế chỉn chu là một đôi giày luyện tập đáng để lựa chọn. Nó sẽ giúp hành trình đến với mục tiêu của bạn trở nên thú vị và an toàn. Hãy cũng xem đánh giá của chúng tôi về nó nhé:

https://www.youtube.com/watch?v=eVIQbUZCXYs

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng