So sánh NIKE ZOOM FLY 4 và ZOOM FLY 5

Forrestrun.vn | 01/01/2023

Vậy là vào giữa năm 2022 , giày chạy bộ Nike Zoom Fly 5 đã được ra mắt. Tiếp nối sự thành công rực rỡ của Zoom Fly 4 , giày chạy Zoom Fly5 được kỳ vọng sẽ đem tới những trải nghiệm mới tuyệt vời hơn, mới mẻ hơn, và sẽ tiếp tục được coi là một trong những đôi giày chạy bộ tốt nhất 2022 2023 . 

Vậy giày chạy bộ Nike Zoom Fly 5 có tốt ko ? Nike Zoom Fly 4 vs Fly 5 , đôi giày chạy bộ nào sẽ tốt hơn? Cùng Giày chạy bộ chính hãng Forrestrun.vn so sánh hai đôi giày tuyệt vời này nhé

Xem thêm: Review giày chạy bộ Nike Zoom Fly 5 chi tiết

  

 

Để so sánh Fly 4 và Fly 5 , thì có thể tóm gọn nhất sự khác biệt của 2 dòng giày chạy bộ này ở chỗ:

- Giày chạy Nike Fly 4 mạnh hơn ở quãng ngắn hơn, yêu cầu tốc độ cao hơn với trọng lượng nhẹ hơn.

- Giày chạy bộ Zoom Fly 5 mạnh hơn ở quãng dài hơn, đặc biệt long run 21k - 42k . Tuy có trọng lượng lớn hơn phiên bản người anh tiền nhiệm, nhưng lên tới quãng 42km, Fly5 vẫn duy trì được độ nảy y như những bước chạy ban đầu. Điều ấy khiến nó phù hợp cho quãng dài hơn.

BỘ ĐẾ: So sánh NIKE ZOOM FLY 4 và ZOOM FLY 5

FLY 4 : REACT: nhẹ, bền, êm , tối đa tốc độ

FLY  5: ZOOM X: Siêu nảy, siêu êm , ổn định hơn cho quãng chạy dài

Đế React bền hơn so với Zoom X, tuy nhiên bạn cũng không cần phải lo ngại độ bền trên đế Zoom Fly 5 vì nó được bọc 1 lượng cao su nhiều hơn so với Fly 4 . Cũng chính lớp cao su này khiến đế của Fly 5 nặng hơn và bám đường hơn. Bên cạnh được bọc nhiều cao su hơn để tăng cường tuổi thọ đế ZoomX , thì đế Fly5 có phần xòe ra nhiều hơn, tăng tính ổn định cho đôi giày chạy bộ.

                               Đế của giày Nike Zoom Fly 5 bọc nhiều cao su hơn

Cả 2 bộ đế đều có tấm carbon, điểm chung của những đôi giày chạy thi đấu, tăng cường bật nảy. Trên bản Fly 5, đế carbon có được để lộ ra 1 phần.

Bộ đế của giày chạy bộ Nike nam Zoom Fly 5 có phần xòe ra hơn so với Fly4

Mặc dù dòng giày tuyệt vời này có tên Zoom Fly , nhưng cả 2 đều không hề sử dụng bọt Air Zoom bên trong. Điều này dễ gây ra sự hiểu nhầm, khiến cho không ít người vẫn gọi nó là Nike Air Zoom Fly

 

UPPER: ZOOM FLY 5 VÀ ZOOM FLY 4

Bản Fly 4 ôm chân hơn với lưỡi gà liền. Thậm chí bạn có thể không sử dụng bộ khóa dây buộc nếu muốn. Trong khi đó, Nike Zoom Fly5 lại có lưỡi gà rời, dễ dàng điều chỉnh vị trí. Điều này sẽ đem lại sự thoải mái hơn cho những người có phần mu bàn chân dày

Cả 2 đều được sử dụng Upper Flyknit , siêu nhẹ  và siêu thoáng mát. Tuy nhiên Fly 4 vẫn có cảm giác thoáng hơn bởi mắt lưới rộng.

Phần gót của Fly 5 có cảm giác dày hơn, trong khi fly 4 ôm chân hơn

 

KẾT LUẬN: So sánh NIKE ZOOM FLY 4 VS ZOOM FLY 5

- Với trọng lượng nhẹ hơn, đế gọn hơn và khóa chân tốt hơn, Giày chạy bộ Nike Zoom Fly 4 sẽ phát huy thế mạnh hơn so với phiên bản thứ 5 ở tốc độ. Nó sẽ đặc biệt tốt ở quãng 21km trở xuống, với các bài tập tempo hoặc race 21km.

- Trong khi đó, Fly5 vẫn bon bon cho tới quãng 42km, không hề giảm độ nảy, nên nó đặc biệt phù hợp cho quãng chạy dài hơn.

Tựu chung lại, cả 2 dòng Nike Zoom Fly 4 và Fly 5 đều là những dòng giày chạy bộ tốt nhất 2022 , với mục đích sử dụng khác nhau. Hi vọng bài viết đã có thể giải đáp cho bạn thắc mắc về việc so sánh Fly 4 và Fly 5 .

 

GIÁ TỐT NHẤT: 2350K TẠI ĐÂY      

 

 Nike Zoom Fly 5 Giày chạy bộ nam DM8968-400

GIÁ TỐT NHẤT: 2500K TẠI ĐÂY

Xem thêm: Review giày chạy bộ Nike Zoom Fly 5 chi tiết

Bạn có thể tham khảo những đôi giày tương tự TẠI ĐÂY

Hoặc nếu cần tư vấn về giày chạy bộ chính hãng Hà Nội , đừng ngại ngần nhắn Forrestrun qua Zalo TẠI ĐÂY

ForrestRUN.vn GIÀY CHẠY CHÍNH HÃNG HÀ NỘI

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng